Bóng đá Euro 13/6: UEFA cung cấp thông tin về VAR cho người hâm mộ

Bóng đá Euro 13/6: UEFA cung cấp thông tin về VAR cho người hâm mộ và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật ngay sau đây.

UEFA cung cấp thông tin về VAR cho người hâm mộ

UEFA vừa thông báo sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về các quyết định của VAR nhằm mang lại sự rõ ràng cho người hâm mộ và truyền thông tại EURO 2024.

Các màn hình lớn trong sân vận động sẽ hiển thị giải thích kỹ thuật về các phán quyết của tổ trọng tài VAR. Thông tin này cũng sẽ được cung cấp cho các đài truyền hình để họ có thể nhanh chóng trình bày lý do đằng sau mỗi quyết định.

Ví dụ, thay vì chỉ thông báo “phạt đền do lỗi dùng tay”, giải thích sẽ nêu chi tiết cầu thủ nào, cánh tay nào và tại sao vị trí của cầu thủ đó khiến VAR đưa ra kết luận phạt đền.

Loading...
Bóng đá Euro 13/6: UEFA cung cấp thông tin về VAR cho người hâm mộ
Bóng đá Euro 13/6: UEFA cung cấp thông tin về VAR cho người hâm mộ

Theo dự đoán bóng đá sự thay đổi sang quy trình minh bạch hơn này được Giám đốc điều hành phụ trách trọng tài UEFA – Roberto Rosetti thông báo tại Munich vào thứ Tư.

Ông cho biết bài thuyết trình dành cho giới truyền thông cũng đã được trình bày cho các cầu thủ và huấn luyện viên để đảm bảo mọi người đều hiểu rõ quy trình VAR trước khi giải đấu bắt đầu vào thứ Sáu.

Những kỷ lục chờ Cristiano Ronaldo phá vỡ ở EURO 2024

Theo báo giới châu Âu nhận định, VCK Euro 2024 có thể chứng kiến một số kỷ lục lớn bị phá, trong đó có thành tích tham dự EURO nhiều nhất của Ronaldo với 6 lần, tính từ kỳ EURO diễn ra vào năm 2000 tại Bồ Đào Nha.

Bên cạnh đó Ronaldo còn phá sâu kỷ lục của chính mình về số lần ra sân ở đấu trường này. Hiện tại CR7 vẫn đang dẫn đầu về số trận đấu tại Giải vô địch châu Âu (25 trận).

Ngoài ra ở tuổi 39, lão tướng người Bồ Đào Nha còn có thể trở thành cầu thủ cao tuổi nhất lập công tại EURO. Chưa kể là anh còn có khả năng phá sâu kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất ở EURO của mình với 14 bàn thắng tính đến lúc này.

Ngoài các kỷ lục sẽ được Ronaldo thiết lập, sẽ còn nhiều kỷ lục khác xuất hiện ở EURO 2024. Lamine Yamal của Tây Ban Nha có thể phá kỷ lục người trẻ nhất tham dự EURO khi chưa đầy 17 tuổi. Anh cũng có thể là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở đấu trường này bởi đang chơi ở vị trí tiền đạo cánh.

Một trong những thách thức lớn nhất lịch sử EURO với các cầu thủ chính là việc bắt kịp và xô đổ kỷ lục ghi kết quả bóng đá hôm nay 9 bàn ở một kỳ EURO của huyền thoại người Pháp Michel Platini.

Loading...

"Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nhận được những thông tin hữu ích và đầy đủ để theo dõi và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích. Hãy đến trang web thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn may mắn!"