Bóng đá QT 18/11: Mbappe chốt xong chuyện tiền bạc với PSG

Bóng đá QT ngày 18/11 cập nhật những tin tức chính sau: Mbappe chốt xong chuyện tiền bạc với PSG, ngã ngũ vụ Mbappe đến Ngoại hạng Anh và Neymar bất ngờ bị tố vi phạm luật lao động.

Mbappe chốt xong chuyện tiền bạc với PSG

Từ Pháp, trang cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá RMC Sport loan tin, Mbappe đã chốt xong chuyện tiền bạc với PSG, một yếu tố quan trọng để anh có thể ra đi vào cuối mùa, còn đội bóng Paris không rơi cảnh ‘mất trắng’ tài sản số 1 của họ.

Cụ thể, Mbappe đồng ý sẽ không nhận khoản tiền 80 triệu euro (gồm nhiều khoản thưởng khác nhau) mà PSG còn nợ anh, ở thời điểm hiện tại. Điều này được hiểu đây như một khoản “thế chấp” – cái giá để chân sút 24 tuổi đổi lại tự do, cho dù trên thực tế là hết hợp đồng đôi bên.

Bóng đá QT 18/11
Mbappe đang ‘thế chấp’ cho PSG 80 triệu euro để toàn quyền quyết định tương lai

Theo nguồn trên, mong muốn của PSG vẫn là gia hạn hợp đồng Mbappe nhưng tiền đạo này được cho giữ nguyên ý định ban đầu: sẽ chỉ ở lại cho đến hết mùa này.

Real Madrid, nơi Mbappe có ‘cuộc hẹn’ từ hè năm ngoái nhưng thất hứa và định thực hiện nó vào năm sau. Chủ tịch Florentino Perez chờ điều đó, nhưng ông muốn Mbappe phải tự làm bước đầu tiên (quan trọng nhất) – rời PSG.

Loading...

Bóng đá QT 18/11: Ngã ngũ vụ Mbappe đến Ngoại hạng Anh

Mbappe là mục tiêu nóng trên TTCN khi Real Madrid bỏ cuộc. Chân sút người Pháp chỉ có thể đến Ngoại hạng Anh nếu không ở lại PSG. Liverpool là đội bóng quan tâm đến Mbappe từ lâu nhưng gặp khó về tài chính. HLV Jurgen Klopp thừa nhận không có khả năng chiêu mộ anh dù anh đang là chân sút có tầm ảnh hưởng quyết định tới kết quả bóng đá trong mọi trận đấu mà anh ra sân. Mbappe có tình cảm với Liverpool nhưng chưa từng đàm phán nghiêm túc. Đại diện của chân sút 24 tuổi đòi mức lương và tiền lót tay cao ngất ngưởng. Khi đó, chỉ Man City, Newcastle hay Chelsea mới có thể đáp ứng.

Neymar bất ngờ bị tố vi phạm luật lao động

Theo tin bóng đá QT ngày 18/11 từ Le Parisien, Neymar đã bị 1 phụ nữ Brazil tố cáo lên Tòa án công nghiệp Saint-Germain-en-Laye (tòa án chuyên xét xử những vụ việc giữa người lao động và người sử dụng lao động). Cô là người giúp việc cũ của Neymar ở giai đoạn tiền đạo này còn chơi cho PSG.

Người phụ nữ trình báo mình đã làm giúp việc ở nhà Neymar trong gần 2 năm, từ tháng 1/2021 – 10/2022, và không nghỉ bất cứ ngày nào. Cuối cùng, người phụ nữ này tố cáo Neymar đã buộc cô phải làm việc cho đến 15 ngày trước khi sinh non đứa con thứ 4. Thậm chí, cô còn phải làm thêm giờ nhưng không được nhận lương cho những lần tăng ca, cũng như lương khi nghỉ phép.

2 luật sư Caroline Toby và Vincent Champetier khẳng định Neymar đã lợi dụng tình trạng bấp bênh của người phụ nữ để áp đặt những điều kiện làm việc không xứng đáng. Như vậy, Neymar bị cáo buộc vi phạm các quy tắc cơ bản của luật lao động.

Loading...

"Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nhận được những thông tin hữu ích và đầy đủ để theo dõi và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích. Hãy đến trang web thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn may mắn!"