Cách làm cá bống mú kho tộ đậm vị tại nhà

Bạn thích ăn cá nhưng ăn mãi những cách chế biến kia thì cũng chán. Nhưng chỉ với bằng 1 con cá bống mú kho bạn sẽ làm cho mâm cơm nhà mình thêm ngon hơn đất. Hãy cùng xem cách nấu ăn sau để có một bữa cơm đặc biệt nhé.

Cá bống mú sống nhiều ở dọc ven biển từ Nam Trung Bộ trở vào phía Nam. Khi trưởng thành, loài cá này thường có trọng lượng từ 1kg trở lên, chất lượng thịt ngon, dai, ngọt, săn chắc và có nhiều giá trị dinh dưỡng.

cá mú kho tộ
Cá bống mú có thể chế biến được nhiều món ngon như: nấu canh chua, chưng tương, hấp xì dầu, hấp gừng, chiên

Họ thường chọn những con cá bống mú to, có nhiều thịt và mỡ, để khi làm món kho thì cá vừa có độ béo vừa có thịt nhiều giúp món ăn thêm phần thơm ngon.

Nguyên liệu

– Cá bống mú: 1 con (khoảng 1kg)

– Thịt ba chỉ: 0.2kg

– Dừa 1 quả bổ lấy nước

– Ớt băm, tiêu xay, đầu hành lá băm, tỏi băm.

Loading...

– Gia vị, nước dùng, dầu ăn.

Cách làm cá bống mú kho tộ

Trước tiên bạn lấy cá bống mú rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi, đầu hành lá, ớt, dầu ăn và hạt nêm. Để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Sau đó đem thịt ba chỉ rửa sạch thái vừa miệng ăn và để riêng vào bát nhỏ.

Tỏi bóc sạch vỏ và đập dập. Chảo bắc lên bếp cho ít dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Sau đó, đổ thịt ba chỉ đã chuẩn bị trước đảo đều tay cho thịt hơi xém thì tắt bếp.

Lúc này cá đã được ướp gia vị xếp từng khúc vào nồi. Lần lượt theo thứ tự cá ở trên, thịt ở dưới. Lưu ý, phần nước cá ướp đổ cả vào nồi. Cuối cùng đừng quên đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị để kho cá. So với việc kho cá với nước sôi để nguội, việc sử dụng nước cốt dừa giúp cách làm cá mú kho tộ có hương vị thơm ngon, béo ngậy và hấp dẫn hơn.Bật nhỏ lửa đun. Trong quá trình nấu có thể nếm để vừa miệng ăn. Khi gần chín có thể thêm chút ớt, tiêu, hành trang trí ở bên trên và giúp món cá át đi vị tanh.

Loading...