Sự xa hoa của làng giải trí kéo theo cả nhà sư tham gia

Vừa qua, chương trình giải trí Tuyệt đỉnh song ca 2017 gửi thông tin “Hai sư thầy hát Bolero hot nhất Việt Nam dự thi Tuyệt đỉnh song ca 2017” rộng rãi đến các đơn vị báo chí.

Theo cập nhật của ocduiblog.com, hai thí sinh là Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991), hiện tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An).

Họ sống trong chùa từ nhỏ. Đi cùng hai sư thầy trẻ đến địa điểm thi là sư thầy trụ trì của chùa – Hòa thượng Thích Tâm Đức.

Loading...
Sự xa hoa của làng giải trí rất thích "sự mới lạ"
Tại vòng thử giọng Tuyệt đỉnh song ca, hai thí sinh kể hiện đang tu tại chùa Bồng Lai

Đơn vị truyền thông của chương trình giải trí Tuyệt đỉnh song ca mùa 2 miêu tả buổi thi tuyển: “Trong trang phục áo nâu của nhà chùa. Hai thí sinh khiến cả hội trường kinh ngạc khi thể hiện ca khúc Cỏ xót xa đưa của Trịnh Công Sơn một cách nồng nàn, cảm xúc”.

“Khi hai người con của mình hát trên sân khấu. Sư thầy trụ trì ngồi nghe một cách chăm chú và rất vui mừng khi Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên nhận được tấm vé vào vòng Lộ diện”.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng cung cấp thông tin “hai sư thầy đã có nhiều clip hát những ca khúc của Trịnh Công Sơn hay ca khúc Bolero vô cùng hot đăng tải trên mạng. Trong đó có clip đạt triệu lượt xem”.

Tuy nhiên, mới đây trang tin điện tử Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Long An đăng ý kiến của Hòa thượng Thích Minh Thiện – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An – phản hồi về sự việc trên.

Hòa thượng Thích Minh Thiện khẳng định: “Hai người có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên mà báo chí giới thiệu là đang tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) cùng với người mà báo chí gọi là Hòa thượng Thích Tâm Đức là những danh xưng tự phong”.

“Ba cá nhân này giả dạng nhà tu, đã có những việc làm sai trái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, sự trang nghiêm của Giáo hội tỉnh Long An”, Hòa thượng Thích Minh Thiện bức xúc.

Ban Thông tin truyền thông Phật giáo Long An đã liên hệ với Ban Trị sự GHPGVN liên huyện Đức Hòa, Đức Huệ và cũng được xác nhận rằng “hai sư thầy” không có tên trong danh bộ Tăng Ni huyện Đức Hòa.

Sự xa hoa của làng giải trí rất thích "sự mới lạ"
Hai thí sinh và “sư thầy trụ trì chùa Bồng Lai” là nhà tu giả danh.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện chỉ có 55 cơ cở Phật giáo. Không có cơ sở nào mang tên “Chùa Bồng Lai”. Cũng không có ai có danh xưng là “Hòa thượng Thích Tâm Đức”.

Hòa thượng Thích Minh Thiện nêu rõ: “Quan điểm của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An là sẽ giải quyết đến nơi đến chốn. Chúng tôi đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu Ban Trị sự Phật giáo huyện Đức Hòa làm việc với chính quyền địa phương điều tra, làm rõ về hoạt động tôn giáo trái phép của 3 cá nhân trên, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng căn cứ theo luật pháp hiện hành xử lý sai phạm”.

“Với ban tổ chức các chương trình giải trí, gameshow tuyển chọn tài năng ca hát, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Long An đề nghị đừng bao giờ cho phép những vị mang hình thức tu sĩ Phật giáo tham gia những chương trình như thế, vô hình chung quý vị đã tiếp tay cho kẻ xấu gây ảnh hưởng không tốt đến nền Phật giáo dân tộc Việt Nam”.

Trong trailer của tập 2 Tuyệt đỉnh song ca, hình ảnh 2 thí sinh này cũng xuất hiện và thể hiện ca khúc Một cõi đi về của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Liên hệ với Ban tổ chức chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2017, đơn vi cho biết sẽ lên tiếng khi có phản hồi chính thức.

Loading...

"Lưu ý: Các bộ số mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi tham gia chơi, hãy cân nhắc kỹ và nhớ rằng việc tham gia đánh số đề là không hợp pháp. Chỉ nên tham gia các trò chơi lô tô do chính phủ tổ chức để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"