Hướng dẫn làm chè khúc bạch giải nhiệt ngày hè

Chè khúc bạch, hay còn có tên khác là chè đậu hũ hạnh nhân, đang là món ăn “sốt” nhất mùa hè năm nay. Chè khúc bạch mang hương vị thanh mát, thơm ngon, giải nhiệt cực đã cho ngày hè nắng nóng. – Nấu ăn hằng ngày
Kết quả hình ảnh cho chè khúc bạch

Tuy nhiên hiện nay, chè khúc bạch đang bị biến tấu rất nhiều nên đã không còn giữ được hương vị nguyên gốc vốn có. Thay bằng những nguyên liệu chuẩn để làm nên món chè khúc bạch như Whipping, những người bán hàng đã sử dụng sữa bột, bột béo, bột rau câu để làm, nên khi ăn thực khách sẽ có cảm giác giống như ăn đậu hũ chứ không phải là tận hưởng sự tan chảy của kem trong miệng nữa.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU chè khúc bạch

– 250ml sữa tươi
– 250ml whipping cream (kem tươi)
– 15gr gelatin
– Hạnh nhân lát; vải, nhãn tươi (nếu không có mua đóng hộp)
– Dầu hạnh nhân nếu có
– Đường cát
– Thêm hoa quả: dâu, xoài… nếu thích.
– Bột trà xanh, siro dâu, bột ca cao tạo màu nếu thích.
– Khuôn đựng (nếu nhà các bạn có khuôn chuyên làm thạch dùng là tiện vì khi lấy ra rất dễ).

Kết quả hình ảnh cho chè khúc bạch

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH

Bước 1: Cho bột hoặc lá gelatin ra bát, thêm chút nước ngâm trong 10-15 phút cho nở. Đổ kem tươi whipping cream vào nồi đun nhỏ lửa cho ấm nóng (không đun quá nóng và đun sôi), cho 4-5 thìa canh đường vào khuấy cho tan, tiếp theo đổ sữa tươi vào để hỗn hợp sang một bên.

Bước 2: Đun sôi nước, lấy một cái bát to đổ nước sôi vào, đặt bát gelatin giữa bát to (lưu ý tránh đổ nhiều nước quá trào vào bát gelatin), dùng thìa khuấy đều.

Nếu đặc quá cho thêm chút nước, khuấy cho gelatin tan chảy, sau đó từ từ đổ hỗn hợp vào nồi sữa, tinh dầu hạnh nhân, whipping cream, khuấy đều các nguyên liệu rồi đổ ra khuôn, để vào ngăn mát 4-5 giờ rồi lấy ra cắt miếng nhỏ theo ý thích.

Kết quả hình ảnh cho chè khúc bạch

Loading...

Lưu ý: Nếu bạn thích vị trà xanh hoặc ca cao thì bột hòa bột trà xanh hoặc ca cao vào nước nóng, để sền sệt cho tan rồi dùng rây lọc vào hỗn hợp trên là có mùi vị của trà xanh, ca cao.

Nếu muốn vị dâu thì cho siro dâu vào hỗn hợp nhé. Không nên đun quá nóng các hỗn hợp, nhất là gelatin vì sẽ làm cho hỗn hợp khó đông. Nên dùng khuôn để đựng thạch sẽ dễ lấy khúc bạch ra hơn đối với các bạn mới làm.

 

Bước 3: Hạnh nhân lát rang vàng để nguội. Nếu dùng nhãn tươi hoặc vải tươi thì bóc vỏ, khéo léo bỏ hạt. Đun chút nước với đường phèn, nước sôi bắc nồi xuống thả nhãn hoặc vải vào để nguội.

Bước 4: Khi ăn, bỏ khúc bạch vào bát to, chan nước đường, nhãn, vải, thêm dâu tây và các loại hoa quả theo sở thích. Rắc hạnh nhân lên trên. Còn nếu dùng vải hoặc nhãn đóng hộp thì chỉ việc chan nước vải nhãn có sẵn.

Các bạn vừa xem bài viết hướng dẫn làm chè khúc bạch cực ngon giải nhiệt mùa hè. Chúng ta vừa tìm hiểu xong bài viết hướng dẫn làm chè khúc bạch ngon thật ngon. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ.

Loading...