Lấy tôi nhưng chồng tôi vẫn thương nhớ người cũ

Anh đang cố gắng vun đắp một mái ấm gia đình nhưng vẫn có lúc bị cảm xúc chi phối vì chưa thể quên người cũ.

Thời điểm chia tay bạn trai cũng là lúc tôi vừa tốt nghiệp và có được việc làm. Thời gian sau, nỗi nhớ về anh dần nguôi ngoai. Nhưng dường như tôi không tìm lại được cảm giác ngày xưa của mối tình đầu…

Rồi đến thời điểm tôi gặp người chồng hiện tại, như một định mệnh. Chúng tôi quen và kết hôn sau ba tháng tìm hiểu. Anh là sếp mới của công ty, rất nhiệt huyết, năng động, được mọi người trong công ty yêu mến trong đó có tôi.

Thời điểm anh và tôi thường xuyên làm việc cùng nhau, có thể đã nảy sinh tình cảm. Lúc đó tôi không biết anh đang có bạn gái, cứ vô tư làm việc cùng anh một cách thoải mái nhất có thể, vì tôi cũng chưa từng nghĩ sẽ yêu ai ngoài người yêu cũ của mình.

Nhưng càng làm việc tôi càng nhận thấy anh rất tình cảm, thân thiện, từ chỗ cảm mến đến khoảng cách yêu rất gần nhau. Thời điểm anh cầu hôn, tôi cũng không suy nghĩ nhiều mà gật đầu cái rụp. Vì tôi nghĩ đến lúc tôi cần có một nơi để nương tựa, mặt khác tôi không muốn ba mẹ phải lo lắng vì sự ế dai dẳng của tôi…

Ngày tôi lên xe hoa mẹ tôi vui lắm, bà như trút bỏ được gánh nặng trong lòng, khuôn mặt mẹ rạng ngời hạnh phúc hơn cả tôi.

Nói câu thật lòng, khi đến với anh ấy, tôi có tình cảm với anh thật, nhưng tình cảm không nhiều lắm. Phải chăng cảm xúc đã chai sạn sau mối tình đầu tan vỡ.

Tuy nhiên tôi là người rất rõ ràng, đã xác định anh là người đàn ông của cuộc đời nên tôi luôn sống hết mình vì hạnh phúc này của tôi.

Nhưng sau đám cưới, tôi vô tình đọc được những đoạn tin nhắn chồng tôi gửi cho người yêu cũ, đại loại như: “Anh rất nhớ em, anh cô đơn quá, anh thật sự hối hận vì đã để mất em, tối nay anh và em có thể gặp mặt nhau lần cuối không…?”. Lúc đó lòng tôi nặng trĩu, như bị tổn thương, cảm giác tôi đang bị lừa dối vì lúc cầu hôn tôi, anh vẫn hay nói anh chưa yêu ai, từ khi gặp tôi, tôi như đánh cắp mất trái tim anh ấy…

Trong lòng tôi thật sự rất buồn, có thể chồng tôi đến với tôi chỉ là muốn quên đi người cũ

Tuy biết được tình cảm của chồng dành cho không nhiều, tôi vẫn làm tốt trách nhiệm một người vợ hiền và con dâu thảo, nên rất được lòng gia đình chồng.

Nhiều lần sau đó, tôi lại thấy anh nhắn tin cho người cũ với những lời lẽ rất thắm thiết. Trong lòng tôi thật sự rất buồn, có thể chồng tôi đến với tôi chỉ là muốn quên đi người cũ. Là người mau nước mắt, nhạy cảm, tối đó tôi khóc ướt cả gối, sáng ra đôi mắt sưng vù, anh gặng hỏi mãi nhưng tôi chỉ nói là nhớ ba mẹ ở quê nên khóc.

Sáng đó, thay vì chở tôi đi làm anh chở thẳng về Long An thăm ba mẹ tôi, còn anh trở lại thành phố làm việc, anh còn nói cuối tuần về đón tôi.

Về quê, mới ngày đầu tôi đã chóng mặt, ăn vào thì muốn nôn ra, người rất mệt mỏi. Sáng hôm sau, lúc thử que mới biết tôi dính bầu, nhưng mẹ còn vui hơn cả tôi, mẹ lấy điện thoại gọi cho chồng tôi ngay và bảo: “Vợ con có bầu rồi, không chịu ăn uống làm mẹ lo quá. Mà mẹ thấy vợ con nó buồn buồn, không biết vợ chồng con có cãi vã gì không?”.

Tôi chỉ nghe rất nhỏ những điều mẹ vừa nói và mẹ nhanh chân bước ra ngoài… Chiều đó, lúc tôi đang ở trong phòng đã thấy anh xuất hiện, trong tay ôm một bó hoa hồng rất lớn tặng tôi và nói: “Cảm ơn em, từ nay anh sẽ chăm sóc tốt cho mẹ con em, cuộc đời này anh chỉ có em và con”, tôi rất vui khi nghe những lời anh nói.

Sau đó, anh ở lại chơi với gia đình tôi một ngày và chúng tôi trở về thành phố.

Loading...

Tôi thấy anh vui ra mặt khi biết tôi có bầu. Nhưng anh vẫn làm tôi buồn, tổn thương khi thỉnh thoảng vẫn nhắn tin với người cũ. Tôi biết anh là người tốt, anh cũng rất đáng thương, có thể những gì anh phải chịu đựng cũng như tôi đã từng trải qua. Hơn lúc nào hết, tôi hiểu được những nỗi đau trong anh.

Và tôi biết anh không phải là người chồng, người cha vô trách nhiệm, anh cũng đang cố gắng vun đắp một mái ấm hạnh phúc, nhưng vẫn có lúc anh bị cảm xúc chi phối vì sâu thẳm trong lòng anh vẫn chưa thể quên người cũ mới kết thúc chưa lâu.

Nhưng anh vẫn làm tôi buồn, tổn thương khi thỉnh thoảng vẫn nhắn tin với người cũ

Đã hơn 3 tháng trôi qua, kể từ ngày biết mình mang bầu, tôi cảm nhận được chồng tôi không còn bị ảnh hưởng bởi chuyện cũ nữa, anh toàn tâm toàn ý lo cho gia đình. Phải chăng là do tôi thay đổi anh, hay anh nhận thức được gia đình đối với anh mới là quan trọng, bởi quá khứ như một trang sách cũ đã đọc xong nên khép lại…

Loading...