Ngoại hạng anh bao nhiêu vòng đấu? Luật thi đấu thế nào

Ngoại hạng anh bao nhiêu vòng đấu? thể thức thi đấu như thế nào? Cách tính điểm ra sao? Những khúc mắc này sẽ được bóng đá 247 giải đáp trong bài viết dưới đây.

Ngoại hạng anh bao nhiêu vòng

Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu của Anh, được tổ chức bởi Premier League. Giải đấu có sự góp mặt của 20 câu lạc bộ, thi đấu 38 vòng đấu (trận) trong mỗi mùa giải (19 trận trên sân nhà và 19 trận trên sân khách). Kết thúc mỗi mùa giải thì chức vô địch sẽ thuộc về CLB có điểm số cao nhất.

Ngoại hạng anh bao nhiêu vòng đấu? Luật thi đấu thế nào

Chi tiết mỗi vòng đấu:

  • Vòng 1: 20 đội sẽ thi đấu với nhau một lần, 10 đội thi đấu trên sân nhà và 10 đội thi đấu trên sân khách.
  • Vòng 2: 20 đội sẽ thi đấu với nhau một lần, 10 đội thi đấu trên sân khách và 10 đội thi đấu trên sân nhà.
  • Vòng 3: 20 đội sẽ thi đấu với nhau một lần, 10 đội thi đấu trên sân nhà và 10 đội thi đấu trên sân khách.
  • Vòng 38: 20 đội sẽ thi đấu với nhau một lần, 10 đội thi đấu trên sân khách và 10 đội thi đấu trên sân nhà.

Lịch thi đấu:

Lịch thi đấu của Ngoại hạng Anh được công bố trước mỗi mùa giải. Các trận đấu thường diễn ra vào cuối tuần (chiều thứ 7, chủ nhật) và một số trận đấu diễn ra vào buổi tối giữa tuần.

Thể thức tính điểm:

Các đội sẽ giành được 3 điểm nếu thắng, 1 điểm nếu hòa và 0 điểm nếu thua. Đội có nhiều điểm nhất sau 38 vòng đấu sẽ vô địch giải đấu.

Các giải thưởng:

Ngoài chức vô địch, Ngoại hạng Anh còn trao các giải thưởng khác như:

  • Vua phá lưới: Cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải.
  • Vua kiến tạo: Cầu thủ kiến tạo nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải.
  • Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải: Cầu thủ được đánh giá cao nhất trong một mùa giải.
  • Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải: Cầu thủ dưới 23 tuổi được đánh giá cao nhất trong một mùa giải.

Tham khảo thêm thông tin El Pulga là gì? Vì sao Messi được gọi là El Pulga?- Giải đáp chi tiết nhất.

10 trận đấu hấp dẫn nhất tại ngoại hạng anh

Thông tin Ngoại hạng anh bao nhiêu vòng đấu đã được cập nhật bên trên, Tiếp theo đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm thông tin về các trận đấu nổi bật nhất đã diễn ra tại ngoại hạng Anh nhé.

Ngoại hạng anh bao nhiêu vòng đấu? Luật thi đấu thế nào 2

– Arsenal 3-2 Manchester United, ngày 9 tháng 11 năm 1997: Đây là trận đấu được coi là một trong những trận đấu hay nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Arsenal đã dẫn trước 2-0 trong hiệp 1, nhưng Manchester United đã gỡ hòa trong hiệp hai. Trong phút bù giờ thứ 90, Dennis Bergkamp đã ghi bàn thắng quyết định cho Arsenal.

– Manchester United 5-3 Newcastle United, ngày 21 tháng 10 năm 1996: Đây là một trận đấu có nhịp độ cao và đầy kịch tính. Manchester United đã dẫn trước 2-0, nhưng Newcastle United đã gỡ hòa và vượt lên dẫn trước 3-2. Tuy nhiên, Manchester United đã ghi hai bàn trong những phút cuối để giành chiến thắng.

– Leeds United 4-3 Liverpool, ngày 4 tháng 11 năm 2000: Đây là một trận đấu với nhiều bàn thắng và những pha bóng đẹp mắt. Leeds United đã dẫn trước 2-0, nhưng Liverpool đã gỡ hòa và vượt lên dẫn trước 3-2. Tuy nhiên, Leeds United đã ghi hai bàn trong những phút cuối để giành chiến thắng.

– Manchester United 4-3 Tottenham Hotspur, ngày 29 tháng 9 năm 2001: Đây là một trận đấu kịch tính và đầy bất ngờ. Tottenham Hotspur đã dẫn trước 3-0 trong hiệp một, nhưng Manchester United đã ghi bốn bàn trong hiệp hai để giành chiến thắng.

Loading...

– Manchester City 3-2 Manchester United, ngày 9 tháng 12 năm 2011: Đây là một trận đấu quan trọng trong cuộc đua vô địch. Manchester City đã dẫn trước 2-0, nhưng Manchester United đã gỡ hòa. Trong phút bù giờ thứ 90, Sergio Aguero đã ghi bàn thắng quyết định cho Manchester City.

– Liverpool 4-4 Arsenal, ngày 24 tháng 4 năm 2009: Đây là một trận đấu với nhiều bàn thắng và những pha bóng đẹp mắt. Liverpool đã dẫn trước 4-0, nhưng Arsenal đã gỡ hòa 4-4 trong những phút cuối.

– Manchester City 6-3 Manchester United, ngày 10 tháng 4 năm 2012: Đây là một trận đấu có nhiều bàn thắng và những pha bóng đẹp mắt. Manchester City đã dẫn trước 2-0, nhưng Manchester United đã gỡ hòa. Trong hiệp hai, Manchester City đã ghi thêm bốn bàn để giành chiến thắng.

– Manchester United 3-2 Manchester City, ngày 12 tháng 3 năm 2013: Đây là một trận đấu quan trọng trong cuộc đua vô địch. Manchester City đã dẫn trước 2-0, nhưng Manchester United đã gỡ hòa và giành chiến thắng.

– Liverpool 4-3 Tottenham Hotspur, ngày 8 tháng 4 năm 2019: Đây là một trận đấu kịch tính và đầy bất ngờ. Tottenham Hotspur đã dẫn trước 3-1, nhưng Liverpool đã ghi ba bàn trong những phút cuối để giành chiến thắng.

– Manchester City 3-2 Liverpool, ngày 10 tháng 4 năm 2023: Đây là một trận đấu quan trọng trong cuộc đua vô địch. Manchester City đã dẫn trước 2-0, nhưng Liverpool đã gỡ hòa.

Trên đây là những giải đáp chi tiết cho câu hỏi Ngoại hạng anh bao nhiêu vòng đấu? Luật thi đấu ra sao? Hy vọng những kiến thức bóng đá này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm: Top những tiền vệ hay nhất thế giới bóng đá hiện nay

Loading...

"Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nhận được những thông tin hữu ích và đầy đủ để theo dõi và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích. Hãy đến trang web thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn may mắn!"