Sống chung với mẹ chồng: Nàng dâu khắc tinh thuộc chòm sao nào?

Chuyên mục bói vui về các nàng dâu “sống chung với mẹ chồng’. Cùng ocduiblog.com thư giãn nhé

Sống chung với mẹ chồng là vấn đề đau đầu của bất cứ cô gái nào khi về làm dâu. Do tính cách và quan điểm sống khá trái ngược nên nếu cả hai là cặp đôi hoàng đạo sau đây sẽ vô cùng dễ xảy ra bất hòa nếu như mỗi người không có thiện chí hòa giải.

12 cung hoàng đạo là 12 tính cách nàng dâu khác nhau

Bói vui về nàng dâu Bạch Dương

Bạn cần đặc biệt cẩn thận nếu mẹ chồng là chòm sao Bảo Bình. Vấn đề giữa hai chòm sao này chính là ở chỗ Bảo Bình “nhìn không quen mắt” với cái cách mà nàng dâu Bạch Dương chăm sóc người khác. Do bạn thích dùng lý lẽ riêng của mình để quan tâm người thân trong gia đình mà ít khi suy nghĩ đến cảm nhận của đối phương.

Tuy vậy, Bảo Bình cũng không phải quá khắt khe, trừ khi bạn quá “cường quyền” khiến bà cảm thấy mình trở thành “kẻ địch” trong nhà thì mâu thuẫn mới xảy ra. Bởi vì cả hai đều có tính cách thẳng thắn, phóng khoáng nên chỉ cần mỗi người biết lùi một chút thì vẫn rất vui vẻ, cởi mở với nhau.

Bói vui về nàng dâu Kim Ngưu

Sống chung với mẹ chồng thuộc chòm sao Thiên Bình thì cô nàng Kim Ngưu cần phải học cách tôn trọng đối phương hơn nếu muốn giữ hòa khí trong gia đình. Một Kim Ngưu như bạn vốn biết nghe lời nhưng lại luôn làm mọi chuyện mà bản thân thích. Trong khi đó, mẹ chồng Thiên Bình chắc chắn sẽ không im lặng mà sẵn sàng thẳng thắn tỏ thái độ không hài lòng với bạn.

Không kém canh, 12 bà mẹ chồng cũng có n tính cách khác nhau

Việc của Kim Ngưu chính là hãy thể hiện sự tôn trọng mẹ chồng cho dù vấn đề thực sự là ai đúng ai sai hãy để khi khác nhẹ nhàng góp ý. Bạn không nên trực tiếp “ăn miếng trả miếng” với Thiên Bình, bởi vì suy cho cùng khuyết điểm lớn nhất của bà mẹ chồng này chính là hay cằn nhằn mà thôi chứ không phải không yêu thương con cái.

Bói vui về nàng dâu Song Tử

Nếu phải sống chung với mẹ chồng thuộc cung Ma Kết thì không hẳn là bạn sẽ khó hòa thuận với bà, mà chỉ là bạn phải học cách đón nhận sự khó tính của chòm sao này. Ma Kết là người có tính cách khá đoan trang, nghiêm túc, lại có khí chất cao ngạo hơn người.

Vì vậy, đối với một nàng dâu xởi lởi có phần trẻ con như Song Tử, chắc chắn sẽ khó tránh khỏi thái độ bất mãn với mẹ chồng.

Bói vui về nàng dâu Cự giải.

Nếu bạn thuộc cung hoàng đạo này, hãy thận trọng khi sống chung với mẹ chồng cung Bạch Dương. Tuy bạn là người rất khéo léo trong chuyện làm đẹp lòng người trưởng bối, tính cách cũng rất ấm áp, chu đáo nhưng cơ bản là Bạch Dương lại rất thực tế, bà có thể thẳng thắn từ chối “hảo ý” của con dâu, vô tình làm tổn thương bạn.

Lời khuyên cho bạn là hãy tỏ ra mình là một nàng dâu biết vâng lời, đừng cãi mẹ chồng và giữ không khí hòa thuận trong gia đình là đủ. Bạch Dương luôn có thế giới của riêng họ nên cho dù muốn lấy lòng bà, bạn cũng không nên quá chủ quan làm theo ý mình.

NÀNG DÂU SƯ TỬ

Nếu bạn thuộc chòm sao Sư Tử thì có vẻ bà mẹ chồng Nhân Mã sẽ rất khó chịu bởi tính cách phóng khoáng, yêu tự do và đôi lúc còn ngông cuồng của bạn. Vấn đề ở đây là bà có thể thấy “chướng mắt” do bạn thích cuộc sống phóng túng, phá cách trong khi việc sống chung với mẹ chồng Nhân Mã luôn đòi hỏi một cô con dâu ngoan hiền, thục nữ.

Nếu muốn giữ mối quan hệ tốt với mẹ chồng, lời khuyên cho bạn là nên học cách tiết chế bản thân lại. Khi ở bên cạnh anh xã hay bạn bè ngoài xã hội, bạn có thể thoải mái hơn với đúng tính cách của mình, nhưng nếu ở nhà hay có mặt mẹ chồng, hãy cư xử nhã nhặn hơn.

NÀNG DÂU XỬ NỮ

Bạn sẽ cảm thấy khó khăn nhất nếu phải sống chung với mẹ chồng thuộc chòm sao Bọ Cạp. Xử Nữ vốn là kiểu nàng dâu đảm đang, biết nỗ lực chăm lo cho cả gia đình chồng mà không hề tính toán so đo. Tuy nhiên, mẹ chồng Bọ Cạp bản tính đã rất nghiêm khắt thể hiện ngay ở sắc mặt, lại thêm bộ dạng kiểu “mẫu nghi thiên hạ” nên ngay lần gặp gỡ đầu tiên đã khiến bạn vô cùng căng thẳng.

Có điều, mẹ chồng Bọ Cạp lại không thích con dâu dạ dạ vâng vâng như bạn nghĩ. Bà thích kiểu người cởi mở và “chịu chơi” như bản chất của mình. Thế nên có thể nói rằng, để sống hòa thuận với Bọ Cạp, bạn cần dành thời gian và tâm huyết để gần gũi, thấu hiểu được tính cách, nguyện vọng của mẹ chồng.

NÀNG DÂU THIÊN BÌNH

Mẹ chồng cung Xử Nữ đích thực là “khắc tinh” của bạn. Bởi vì với tính cầu toàn thì Xử Nữ sẽ không ngần ngại yêu cầu bạn làm đủ thứ việc theo ý bà, tuy một Thiên Bình như bạn sẽ không từ chối nhưng kỳ thực trong lòng rất khó chịu.

Loading...

Nếu như cả hai không đủ thấu hiểu và cảm thông, những ấm ức tích tụ lâu ngày có thể bùng nổ và ảnh hưởng tình cảm gia đình. Tốt nhất bạn nên chia sẻ thêm với người bạn đời của mình, có thể thông qua anh ấy thuyết phục mẹ chồng hiểu cho tâm tư và sự vất vả của bạn hơn.

NÀNG DÂU BỌ CẠP

Bạn sẽ không thích phải sống chung với mẹ chồng Cự Giải. Bởi vì đối phương sẽ luôn xem con trai của bà là trên hết, cho nên bạn sẽ không được phép làm điều gì không phải với chồng theo quan điểm của bà. Thậm chí nếu bạn tỏ ra quá thân mật với anh xã, mẹ chồng có thể cảm thấy “ghen” và khó chịu trong lòng.

Ngoài ra, là người phụ nữ “quản nội”, Cự Giải sẽ không đồng ý nếu con dâu lấn lướt con trai mình, ngay cả việc bạn được anh xã giao cho “tay hòm chìa khóa” chuyện tiền bạc cũng sẽ khiến bà phật ý.

NÀNG DÂU NHÂN MÃ

Bạn sẽ phải cẩn thận khi sống chung với mẹ chồng thuộc cung Song Ngư. Bà là người chăm chỉ, tinh tế, xinh đẹp và theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ không kém Xử Nữ. Vì vậy, một nàng dâu phóng túng, trẻ con và đôi khi đểnh đoảng như Nhân Mã dễ khiến mẹ chồng phật lòng.

Song Ngư cũng là chòm sao khá độc tài, trong khi Nhân Mã như bạn lại có lòng tự tôn khá cao. Hai người nếu xử sự không khéo rất dễ làm tổn thương nhau, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

NÀNG DÂU MA KẾT

Một bà mẹ chồng cung Sư Tử với tính cách kiêu ngạo và luôn đứng ở vị trí cao hơn người khác để suy xét và xử sự sẽ là khó khăn cho nàng dâu Ma Kết. Đôi khi tính cách có phần hướng nội của bạn sẽ khiến Sư Tử cảm thấy khó chịu vì cho rằng mình không được tôn trọng.

Ngược lại, thái độ quá “cường quyền” của mẹ chồng luôn khiến Ma Kết như bạn bị áp lực, cho dù bạn không phản đối ra mặt nhưng trong lòng vẫn rất ấm ức. Một khi gặp vấn đề lớn, tranh cãi có thể xảy ra. Nàng dâu Ma Kết nên cực kì cẩn trọng khi sống chung với mẹ chồng mình.

NÀNG DÂU BẢO BÌNH

Hãy chú ý trong cư xử nếu mẹ chồng của bạn thuộc chòm sao Song Tử. Một Song Tử luôn có tính “hai mặt” khó đoán khiến Bảo Bình lúng túng khi sống chung. Ngoài ra, tính cách xởi lởi của bạn có thể nói ra những lời đùa vui nhưng mẹ chồng sẽ ghi nhớ trong lòng và khó chịu dai dẳng.

Nói nghe có vẻ khó khăn nhưng thật ra để sống chung với mẹ chồng Song Tử rất đơn giản, hãy thả lỏng và gần gũi bà một cách tự nhiên, chân thành nhất. Nếu có vấn đề bất hòa quan điểm, hãy nhẹ nhàng chia sẻ với bà để cả hai thấu hiểu nhau hơn.

NÀNG DÂU SONG NGƯ

“Khắc tinh” của bạn có lẽ là mẹ chồng cung Kim Ngưu. Bạn với tính cách vốn linh hoạt, có khả năng ứng biến mọi tình huống sẽ cảm thấy khó chịu với một Kim Ngưu ưa sự ổn định và có phần cố chấp.

Trong khi đó, mẹ chồng Kim Ngưu cũng sẽ cảm thấy phật lòng nếu sự xuất hiện của bạn khiến gia đình cứ thay đổi mọi thứ vốn có trước đó. Đôi lúc sự thay đổi này là tốt nhưng ít nhất bạn phải đầu tư thời gian và chân thành để giúp mẹ chồng hiểu được vấn đề trước khi hành động.

Loading...