Tiêm viêm não mô cầu BC có sốt không? Tiêm bao nhiêu lần?

Tiêm viêm não mô cầu BC có sốt không? Tiêm vác – xin này sẽ thực hiện tiêm bao nhiêu lần thì đủ mũi? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây.

Viêm màng não mô cầu BC là gì?

Viêm màng não mô cầu BC là một bệnh nhiễm trùng cấp tính ảnh hưởng đến màng não và gây ra tổn thương nghiêm trọng. Vi khuẩn Neisseria meningitidis là nguyên nhân chính của căn bệnh này. Nếu không được điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao. Sự tiếp xúc gần hoặc sinh hoạt chung với người mắc bệnh tăng nguy cơ lây nhiễm.

Viêm màng não mô cầu BC là gì?

Viêm màng não mô cầu BC là gì?

Tuy bệnh viêm màng não mô cầu BC nguy hiểm, nhưng có thể được phòng ngừa bằng tiêm vắc-xin. Có các vắc-xin phòng cho các chủng vi khuẩn A, B, C như vắc-xin viêm màng não mô cầu AC và vắc-xin viêm màng não mô cầu BC. Trẻ em đặc biệt cần được tiêm chủng đầy đủ để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Tiêm viêm màng não mô cầu BC có sốt không?

Viêm màng não mô cầu BC là một bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong và để lại di chứng nghiêm trọng. Tiêm vắc-xin ngừa viêm màng não mô cầu BC là một biện pháp an toàn và ít gây phản ứng phụ. Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ phản ứng nhẹ sau tiêm rất thấp, chỉ khoảng 5-10% và kéo dài trong 1-2 ngày. Phản ứng bao gồm đau đầu, mệt mỏi, sưng nhẹ ở vùng tiêm và sốt nhẹ. Tuy nhiên, những phản ứng này sẽ tự giảm đi sau 72 giờ.

Viêm màng não mô cầu BC là một căn bệnh nguy hiểm, do đó, tiêm vắc-xin để phòng ngừa là cực kỳ quan trọng. Vắc-xin viêm màng não mô cầu BC đã được kiểm tra an toàn thông qua các thử nghiệm lâm sàng. Vì vậy, cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về việc có sốt sau tiêm vắc-xin này. Khuyến khích tuân thủ lịch tiêm chủng được khuyến nghị để giảm nguy cơ mắc bệnh viêm màng não mô cầu.

Tiêm viêm màng não mô cầu BC có sốt không?

Tiêm viêm màng não mô cầu BC có sốt không?

Tiêm vắc-xin viêm màng não mô cầu BC bao nhiêu lần?

Vắc-xin viêm màng não mô cầu BC được sử dụng rộng rãi để bảo vệ trẻ em một cách hiệu quả và an toàn. Lịch tiêm chủng vắc-xin viêm màng não mô cầu BC áp dụng cho đối tượng từ 6 tháng tuổi đến 45 tuổi và bao gồm hai liều tiêm 0.5ml như sau:

  1. Lần 1: Tiêm khi trẻ đủ 6 tháng tuổi trở lên.
  2. Lần 2: Tiêm sau 6 đến 8 tuần từ lần 1 (liều tiêm thứ hai là cần thiết để đạt hiệu quả bảo vệ tối đa).

Tiêm phòng viêm màng não mô cầu BC quan trọng thế nào?

Vắc-xin Mengoc-BC được sử dụng để phòng ngừa viêm màng não mô cầu nhóm huyết thanh B và C bằng cách tạo miễn dịch cho cơ thể. Sau khi tiêm vắc-xin viêm màng não mô cầu BC, trẻ em sẽ có khả năng miễn dịch với viêm màng não nhóm B và nhóm C. Đây là biện pháp phòng bệnh hiệu quả hơn là chữa bệnh.

Loading...

Ngoài ra, cần tiêm vắc-xin cho những người sống trong cộng đồng đông đúc, vùng có mật độ dân cư cao. Tuy nhiên, tiêm vắc-xin Mengoc-BC không được khuyến nghị trong trường hợp có sốt, nhiễm khuẩn cấp tính, dị ứng đang tiến triển, các bệnh mạn tính không được kiểm soát và cho những người có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của vắc-xin.

Xem thêm: Mũi lao tiêm sau 1 tháng có được không? Có tác dụng không?

Xem thêm: Tiêm 6 trong 1 có sốt không? Tiết lộ cách chắm sóc trẻ sau tiêm

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tiêm viêm não mô cầu BC có sốt không? Hy vọng những thông tin sưc skhỏe mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đềnày.

Loading...