Tưởng con gái 7 tháng tuổi có u trong người, cặp vợ chồng thất kinh khi nhìn phim siêu âm

Bản tin sống khỏe: Mới đây, một bé gái 7 tháng tuổi sống tại bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ đã “hạ sinh” thành công một bào thai đang phát triển trong cơ thể nhờ sự giúp đỡ của 6 bác sĩ trong bệnh viện khu vực.

Loading...

Được biết, anh chị Manisha và Motisingh Rathava đã nhận ra trong cơ thể của cô con gái nhỏ Prinsa có một khối u dị hình từ khi cô bé mới chỉ 5 tháng tuổi. Tuy nhiên, họ đã bỏ qua điều này vì không nghĩ đó là một vấn đề nghiêm trọng.

Bào thai phát triển trong cơ thể bé gái 7 tháng tuổi.

Chỉ đến 2 tháng sau, khối u ngày càng lớn hơn, cặp vợ chồng trẻ mới vội vàng đưa con gái đi bệnh viện kiểm tra và hoảng hốt nhận ra rằng, Prinsa đang mang một bào thai phát triển khỏe mạnh giữa ruột non và thận trong cơ thể.

Ngay lập tức, vào ngày 15/2 mới đây, cô bé được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ dưới sự trợ giúp của 6 bác sĩ trong bệnh viện Cộng Đồng, bang Gujarat, Ấn Độ. Cuộc phẫu thuật tiến hành thuận lợi, và một chiếc phôi thai nặng 130g đã được lấy ra khỏi cơ thể bé gái.

Phôi thai được đưa ra khỏi cơ thể bé gái.

Sau khi phẫu thuật hoàn tất, Prinsa đã có thể xuất viện. Hiện tại, sức khỏe của cô bé đã hoàn toàn ổn định và không để lại biến chứng lo ngại nào từ ca phẫu thuật, cô bé sẽ có thể tiếp tục lớn lên bình thường như bao đứa trẻ khác.

Giải thích cho hiện tượng bé gái “mang thai” khi mới 7 tháng tuổi, bác sĩ Joshi cho biết, bào thai này có khả năng được tạo nên bởi sự tách đôi không rõ ràng của một cặp sinh đôi không phát triển bình thường trong cơ thể người mẹ và trở thành một phần của đứa trẻ khỏe mạnh.

Một nhóm 6 bác sĩ bệnh viện địa phương đã tham gia vào cuộc phẫu thuật hiếm gặp này.

Trường hợp này vô cùng hiếm gặp và mới chỉ xuất hiện 200 ca tương tự trên toàn thế giới.

 

Loading...