Văn khấn cúng tết ngày 30 âm lịch

23/12 âm lịch là ngày đọc văn khấn ông công ông táo thì đến 30 tết nguyên đán là thời gian cúng tất niên để tiễn năm cũ và chào đón năm mới với nhiều may mắn, hạnh phúc.

Phong tục cúng Tất niên thường diễn ra ở thời điểm năm cũ sắp qua đi và chuẩn bị đón chào những ngày đầu năm mới, các gia đình tại Việt Nam thường tổ chức một bữa cơm cuối năm kèm theo đó là một mâm lễ cúng tổ tiên gọi là Lễ Tất niên. Thời gian tiến hành vào chiều 30 tết, hoặc 29, 28, 27 âm lịch- tuỳ điều kiện thời gian của mỗi gia đình tin phong thủy chia sẻ.

Cả gia đình cùng tận hưởng bầu không khí ấm áp cùng các thành viên trong gia đình, con cháu được sum họp sau một năm trời làm ăn vất vả, học tập và chạy đua với cuộc sống xã hội. Đồng thời đây được xem như yếu tốt tâm linh của người Việt khi cúng gia tiên thể hiện lòng thành kính. Ngày cuối năm là thời gian gia đình cùng nhau dọn dẹp lại nhà cửa, sửa sang tươm tất để chuẩn bị đón tết.

Văn khấn cúng tết ngày 30 âm lịch
Văn khấn cúng tết ngày 30 âm lịch

Văn khấn tết ngày 30

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Loading...

+Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật

+Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

+Con kính lạy các ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

+Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

+Con kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa tôn thần.

Tín chủ (chúng) con là: …

Ngụ tại…

Trước án kính cẩn thưa trình:

Đông tàn sắp hết.

Năm kiệt tháng cùng.

Xxuân tiết gần kề.

Minh niên sắp tới.

Hôm nay là ngày 30 tết chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh thịnh soạn, sửa lễ tất niên, dâng cúng Thiên địa Tôn thần, phụng hiến tổ tiên, truy niệm chư linh.

Theo như thường lệ tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị tôn thần, liệt vị gia tiên, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án toạ, phủ thuỳ chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ toàn gia lớn bé trẻ già bình an thịnh vượng, bách sự như ý, vạn sự tốt lành, luôn luôn mạnh khoẻ, gia đình hoà thuận.

Nam Mô A di đà Phật

Nam Mô A di đà Phật

Nam Mô A di đà Phật

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thăm văn khấn cúng rằm tháng giêng để chuẩn bị cho ngày rằm đầu tiên của năm mới.

Loading...