Hướng dẫn cách dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh cơ bản nhất

Các bạn nhỏ thường rất thích màu sắc và luôn có sự nghiên cứu và tìm hiểu về chúng. Vậy cách dạy bé học màu sắc trong tiếng Anh như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi.

Những lợi ích khi cho trẻ học màu sắc

Từ khi mới sinh, bé đã nhạy cảm với màu sắc. Ban đầu, bé chỉ phân biệt được đen và trắng. Khi não bộ và mắt bé phát triển, bé sẽ nhận biết thêm nhiều màu sắc khác. Quan sát nhiều màu sắc trong cuộc sống sẽ kích thích sự phát triển của mắt bé.

Học màu sắc giúp trẻ cải thiện khả năng quan sát và tư duy logic, cũng như tăng cường trí nhớ. Đây là một cách thú vị và hiệu quả để hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ.

Những lợi ích khi cho trẻ học màu sắc

Những lợi ích khi cho trẻ học màu sắc

Học màu sắc thông qua các hoạt động cũng giúp trẻ phát triển vận động tinh, khéo léo và tính thẩm mỹ. Kết hợp việc học màu sắc với tiếng Anh sẽ làm cho quá trình học trở nên thú vị đối với trẻ.

Loading...

Hướng dẫn cách dạy bé học màu sắc trong tiếng Anh cơ bản

Có thể dạy màu sắc tiếng Anh bằng các loại quả

Ngày nay, việc sử dụng thẻ flashcard là một phương pháp tiện lợi để dạy bé. Ba mẹ có thể sử dụng hình ảnh của các loại quả để dạy bé tên và màu sắc của chúng bằng tiếng Anh. Phương pháp này hiệu quả và đảm bảo bé sẽ thấy thích thú và muốn tìm hiểu hơn.

Ngoài ra, ba mẹ có thể cho bé quan sát trực tiếp các loại quả bằng cách dẫn bé đi siêu thị và giới thiệu từng loại quả với kích thước và màu sắc khác nhau. Bé được ngửi mùi thơm, chạm vào vỏ trơn mượt hoặc nhám, và nhìn các màu sắc sẽ giúp bé cảm nhận màu sắc và thế giới xung quanh một cách tốt hơn.

Dạy màu sắc tiếng Anh cho bé qua việc tô màu cũng thật thú vị

Ba mẹ có thể mua cho bé bộ bút màu với các tông màu rõ nét và đậm nhạt khác nhau. Đưa cho bé tờ giấy trắng và hướng dẫn bé tô các màu sắc theo từng tông màu và đọc màu sắc bằng tiếng Anh. Đây là trải nghiệm vô cùng thú vị và hữu ích cho bé.

Một cách khác, ba mẹ có thể cho bé chạm tay vào màu nước và chấm lên tờ giấy trắng. Khi bé tự tay vẽ khắp tờ giấy và được dạy về màu sắc tiếng Anh, hiệu quả về màu sắc và ngôn ngữ sẽ rất mạnh mẽ. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời, phải không?

Học màu sắc tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh vui nhộn

Thay vì cho con tiếp xúc với những nội dung không có ích trên mạng xã hội, ba mẹ có thể dạy bé học màu sắc tiếng Anh thông qua các video trên YouTube, như Color Song for Kids: Learn 9 Colors, Rainbow Colors Song… Những bài hát tiếng Anh thú vị này sẽ giúp bé học màu sắc và ngoại ngữ một cách vui nhộn.

Như vậy, các bé sẽ có cơ hội học ngoại ngữ và trải nghiệm sắc màu một cách hữu ích thông qua những phương pháp học màu sắc tiếng Anh thú vị trên.

Học màu sắc tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh vui nhộn

Học màu sắc tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh vui nhộn

Xem thêm: Bật mí cách dạy con nghe lời ba mẹ không cần đến đòn roi

Xem thêm: Hướng dẫn cách dạy trẻ tăng động giảm chú ý chuẩn chuyên gia

Bảng màu sắc bằng tiếng Anh

 • White /waɪt/ (adj): trắng
 • Blue /bluː/ (adj): xanh da trời
 • Green /griːn/ (adj): xanh lá cây
 • Yellow /ˈjel.əʊ/ (adj): vàng
 • Orange /ˈɒr.ɪndʒ/(adj): màu da cam
 • Pink /pɪŋk/ (adj): hồng
 • Gray /greɪ/ (adj): xám
 • Red /red/ (adj): đỏ
 • Black /blæk/(adj): đen
 • Brown /braʊn/ (adj): nâu
 • Beige /beɪʒ/(adj): màu be
 • Violet /ˈvaɪə.lət/ (adj): tím

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu cách dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh. Hy vọng những thông tin tâm sự  mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Loading...