Bạn không muốn tình yêu của mình đi vào bế tắc thì đừng nghe theo 7 lời khuyên này

Đôi khi cũng nên nghe một vài lời khuyên của bạn bè hay người thân về chuyện tình yêu của bạn, nhưng phán xét lời khuyên đó thế nào là do bạn. Hãy phán xét lời khuyên ấy trước khi đưa ra quyết định nhé.

Dưới đây là một số lời khuyên về tình yêu mà bạn không nên nghe theo được ocduiblog.com đã tổng hợp lại, bạn đọc và chú ý hơn nhé.

1. “Tìm một người giàu rồi yêu”

Bạn nên tìm một người phù hợp với bản thân hơn là người mang đến lợi ích kinh tế cho mình.

Tình yêu không phải duy trì bằng tất cả vật chất, bạn cứ ham giàu sang, phú quý thì tình yêu của bạn nhất định sẽ “tối tăm”, không có hạnh phúc.

Theo các nhà tâm lý học, vật chất cá nhân không phải là lý do chính đáng để bắt đầu hay kết thúc một mối quan hệ. Hành động này không những không đem lại hạnh phúc mà còn hủy hoại cả cuộc đời bạn.

Loading...

2. “Phải chứng minh uy quyền của mình đi chứ!”

Đôi lứa bình đẳng là bí quyết có một cuộc tình hạnh phúc.

Trong tình yêu, hai người đều có quyền bình đẳng như nhau. Không ai có quyền sỉ nhục, lăng mạ hay dạy đời người khác. Chỉ có sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau từ hai phía mới có thể duy trì hạnh phúc lứa đôi.

3. “Bảo anh ấy thể hiện chút lãng mạn đi!”

Không phải lúc nào chuyện tình yêu cũng lãng mạn như thuở mới quen.

Các nhà tâm lý học chỉ ra rằng sự lãng mạn của một mối quan hệ chỉ có trong một khoảng thời gian nhất định. Các cặp đôi vốn dĩ không thể nào giống như trong các bộ phim lãng mạn, luôn điên cuồng vì nhau trong tình yêu được. Đó là lý do tại sao bạn không nên đòi hỏi người mình yêu lúc nào cũng phải nồng nhiệt như thuở ban đầu.

4. “Khi giận nhau thì cứ im lặng”

Giận nhau thì cứ nói, chớ nên im lặng!

Xung đột là chuyện gần như không thể tránh khỏi trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, nó lại là một sự lựa chọn sáng suốt để giải quyết vấn đề đang bùng nổ. Bạn không nên kìm nén cảm xúc, đến một ngày nào đó khi mọi thứ bùng phát, mọi chuyện sẽ cực kì tệ hại. Bạn cũng đừng nên đóng vai trò nạn nhân. Hãy thẳng thắn thể hiện điều mình muốn nói với đối phương cho họ hiểu thay vì im lặng.

5. “Bạn có quyền kiểm tra tin nhắn mà”

Tự tiện kiểm tra tin nhắn của người bạn yêu là điều không hề hay ho chút nào!

Khi bạn cảm thấy không tin tưởng người mình yêu, bạn quyết định kiểm tra điện thoại anh ấy mặc dù chưa được cho phép. Đọc tin nhắn, xem lịch sử cuộc gọi, định vị… là những hành động được các chuyên gia về gia đình xem là bước đầu tiên hướng tới hành vi lạm dụng trong gia đình. Ai cũng có cảm xúc, chuyện riêng tư của riêng mình. Đừng vội nghe những lời khuyên này vì quả thật nó rất ấu trĩ.

6. “Tài chính của anh vẫn còn hạn hẹp quá”

Tài chính là vấn đề khá nhạy cảm, bạn không nên đề cập đến chúng thường xuyên.

Lời khuyên này là một điều tuyệt vời để biến một hiểu lầm bé thành mâu thuẫn to trong chuyện tình của bạn đấy! Tài chính cá nhân luôn là vấn đề nhạy cảm, bạn không nên thường xuyên đề cập đến nó.

7. “Hãy nhìn tôi mà học này!”

Không nên sao chép cách sống của người khác cho chuyện tình của mình.

Giảng dạy bằng ví dụ chỉ thực sự tốt cho trẻ em, không phải trong tình yêu. Bạn không phải là một đứa trẻ và không nên lặp lại hành vi của người khác.

Loading...