Tình mẫu tử thiên liêng của mèo con Hàn Quốc

Chỉ là những con vật, nhưng tình mẫu tử thiêng liêng của chúng khiến hàng triệu người phải rơi nước mắt.

 Những ngày vừa qua, câu chuyện về chú mèo con chấp nhận ăn toàn sỏi đá và cành cây, nhưng khi bắt gặp miếng thịt tươi ngon lại tha về cho mèo mẹ vốn chết từ lâu đã lấy đi biết bao nước mắt của người xem. Đoạn video hiện đang được chia sẻ rộng rãi này là trích đoạn từ chương trình “Animal Farm” của đài truyền hình SBS, Hàn Quốc. – blog tam su

Câu chuyện xúc động ấy xảy ra tại một khu dân cư giữa thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Người dân sống quanh đây vốn đã quen mặt với hai mẹ con cô mèo hoang thường xuyên đi kiếm ăn quanh chỗ ở của họ. Qua lời kể của một cư dân, chú mèo con vẫn thường đi theo mẹ như hình với bóng. Thế nhưng, có một dạo, người ta không còn thấy bóng dáng của hai mẹ con nhà mèo nữa.

Loading...

Vì lo lắng nên một người dân đã thử tìm ở khu vực xung quanh và phát hiện ra rằng mèo mẹ đã chết trong một ngách nhỏ tối tăm. Và ở bên cạnh xác mèo mẹ, vẫn là chú mèo con không rời nửa bước, không ngừng liếm láp bộ lông của mẹ như muốn đánh thức mẹ dậy. Chú mèo đã ở bên mẹ cả ngày trong góc tối, đến đêm mới đi ra ngoài tìm miếng ăn, nước uống.

Giống như một đứa trẻ mồ côi, mèo con con tội nghiệp chẳng thể tìm nổi cho mình một bữa ăn ngon mà toàn nhai cả cành cây, gặm sỏi đá cho qua cơn đói. Nhưng điều khiến cho người dân không thể cầm được nước mắt đó là khi chú mèo con đáng thương tìm được thấy một miếng thịt. Ngỡ tưởng rằng mèo con sẽ không chần chừ lao tới cắn xé miếng thịt ngấu nghiến sau bao ngày đói ăn. Thay vì nghĩ tới cho cái bụng đói của mình, chú mèo con cần mẫn tha miếng thịt về cạnh xác của người mẹ đã chết lâu ngày.

Mèo con ngây thơ dường như chẳng phân biệt được sự sống và cái chết, tưởng mèo mẹ vẫn đang nằm ngủ mà thôi, nên chú đã tha miếng thịt về với mong muốn mẹ sẽ trở dậy và có một bữa ăn “thịnh soạn” mà chú khó khăn lắm mới kiếm được. Chắc hẳn có lẽ điều chú mèo đang nghĩ lúc bấy giờ đó là có đồ ăn rồi mẹ của nó sẽ tỉnh dậy sẽ lại thương yêu và chăm sóc nó như ngày nó mới trào đời. Nhưng mèo con nào biết rằng người mẹ thương yêu của nó đã ra đi mãi mãi. Để lại mình nó lẻ loi trên cõi đời này.

3
Mèo con được giải cứu thành công.
5
“Tôi đã khóc… Hẳn là khi mang về cho mẹ miếng thịt, chú mèo con đã cố nói với mẹ rằng hãy dậy đi đúng không? Bé con à, từ nay hãy sống hạnh phúc nhé.”
4
“Hôm nay vốn đã là một ngày muốn khóc rồi, giờ thì òa khóc thật luôn.”
6
“Càng ngày tôi càng cảm thấy rằng, việc dùng câu nói “Cậu còn không bằng loài vật” để chửi bới là điều thật không phải đối với động vật…”
7
“Càng ngày tôi càng cảm thấy rằng, việc dùng câu nói “Cậu còn không bằng loài vật” để chửi bới là điều thật không phải đối với động vật…”
Loading...