Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai có sao không?

Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai có gây nguy hiểm cho sức khỏe không? Đang là một chủ đề sức khỏe nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Vì sao kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai?

Tình trạng kinh nguyệt có cục máu đông bình thường

Khi kinh nguyệt xuất hiện cục máu đông, đó là kết quả của quá trình đông máu diễn ra trong cơ thể và gây sự thay đổi từ dạng máu lỏng sang dạng máu đông. Theo Bác sĩ Sandhya Pruthi từ Bệnh viện MayoClinic, tình trạng máu kinh vón cục thường xảy ra trong những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt và không có gì đáng lo ngại. Khi niêm mạc tử cung bong tróc trong quá trình kinh nguyệt, dòng chảy kinh sẽ bị ảnh hưởng và có sự biến đổi. Do đó, có những ngày kinh nguyệt có lượng máu ra nhiều, trong khi những ngày khác có thể ít hơn.

Vì sao kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai?

Vì sao kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai?

Loading...

Kinh nguyệt có cục máu đông liên quan đến bệnh lý

Mặc dù cục máu đông trong kinh nguyệt là hiện tượng thông thường, tuy nhiên, nó có thể là dấu hiệu của một số vấn đề bệnh lý như:

 • Polyp nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung: Tình trạng này gây tắc nghẽn tử cung và ngăn chặn quá trình co bóp tử cung, khiến máu kinh không thể thoát ra ngoài nhanh chóng, dẫn đến máu kinh đông thành cục.
 • Lạc nội mạc tử cung: Lạc nội mạc tử cung là hiện tượng mô niêm mạc tử cung phát triển bên ngoài, gây ra kinh nguyệt ra rất nhiều hoặc rong kinh. Điều này tạo điều kiện cho máu tích tụ và hình thành cục máu đông.
 • Lạc nội mạc trong cơ tử cung (Adenomyosis): Đối với những người bị u tuyến, niêm mạc tử cung mọc vào trong thành cơ tử cung, làm dày niêm mạc tử cung và thành tử cung. Điều này gây ra kinh nguyệt ra nhiều hơn và có khả năng hình thành cục máu đông trong máu kinh.

Cần làm gì khi kinh nguyệt ra máu đông?

Nếu trước đó bạn không sử dụng biện pháp tránh thai trong quan hệ tình dục và có nghi ngờ về việc có mang thai, khi gặp tình trạng kinh nguyệt ra cục máu đông giống như bào thai xảy ra, hãy tìm đến bác sĩ để được kiểm tra.

Bác sĩ sẽ kiểm tra xem có dấu hiệu nhiễm trùng nào trong tử cung và âm đạo không. Đồng thời, họ sẽ xem xét tình trạng ra máu, đặc biệt là việc kiểm soát cục máu đông có được không. Bác sĩ cũng sẽ xác định xem mô thai đã được đào thải hoàn toàn hay vẫn còn trong tử cung.

Thuốc hydrea 500mg và thuốc lenvatinib 4mg điều trị các dạng ung thư rất hiệu quả. Để biết giá thuốc hydrea 500mggiá thuốc lenvatinib LH shopduoc

Sau khi sảy thai, quá trình đào thải hoàn toàn mô thai khỏi cơ thể có thể mất khoảng 2 tuần. Nếu mô vẫn còn tồn tại trong tử cung, bác sĩ có thể áp dụng một số phương pháp sau:

 • Sử dụng thuốc: Kê đơn thuốc như misoprostol (Cytotec) có tác dụng kích thích co bóp tử cung và giúp loại bỏ mô thai. Đối với nhóm máu Rh âm tính, cần tiêm globulin miễn dịch Rh để phòng tránh các biến chứng trong tương lai khi mang thai lại.
 • Hút thai: Sử dụng một dụng cụ hút thông qua ống mỏng để loại bỏ toàn bộ mô thai ra ngoài tử cung. Phương pháp này thường được thực hiện dưới sự gây tê cục bộ.
 • Nạo thai: Cổ tử cung được làm giãn và sử dụng công cụ nạo để lấy đi nội mạc tử cung. Phương pháp này thường yêu cầu gây tê vùng hoặc toàn thân.

Cần làm gì khi kinh nguyệt ra máu đông?

Cần làm gì khi kinh nguyệt ra máu đông?

Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai cần gặp bác sĩ khi nào?

Nếu bạn gặp tình trạng kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông hoặc có dấu hiệu giống bào thai, hãy đi khám bác sĩ để được kiểm tra. Dưới đây là một số tình trạng cụ thể:

 • Máu kinh ra nhiều, cần thay băng vệ sinh sau 1-2 giờ.
 • Kinh nguyệt kéo dài từ 8-10 ngày.
 • Cục máu đông chiếm hơn 25% tổng lượng máu kinh.
 • Số lượng cục máu đông ngày càng tăng hoặc lớn dần.
 • Đau bụng kèm theo buồn nôn.
 • Trường hợp chị em phụ nữ đang mang thai và có chảy máu hoặc cục máu đông.

Quan trọng là hãy tìm đến bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp.

Xem thêm: Dấu hiệu trứng không rụng -Cảnh báo nguy cơ vô sinh ở phụ nữ

Xem thêm: Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có phải có thai không?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai  có sao không? Hy vọng những thông tin sức khỏe mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Loading...