Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, cô gái choáng váng chia tay ngay lập tức

Tình yêu đẹp là một chuyện, 2 người đồng ý bên nhau là một chuyện nhưng yếu tố thứ 2 tác động làm rạn nứt lại là cách cư xử của gia đình 2 bên. 

Câu chuyện của cô sinh viên năm 3 trường đại học Kinh tế quốc dân về buổi ra mắt nhà bạn trai đang khiến dân mạng đua nhau vào bình luận. Chuyện kể rằng cô yêu một anh quê miền Trung, học Bách Khoa, đã ra trường và đi làm. Một dịp nghỉ, anh người yêu rủ cô gái về nhà anh chơi, tiện thể ra mắt luôn, cô gái cũng đồng ý ngay lập tức.

Cả hai đi máy bay cho nhanh và giữ sức vì chỉ có 2 ngày nghỉ. Khi đi cô mang theo chút quà Bắc, chào hỏi bố mẹ anh người yêu rất lễ phép. Nhưng đáp lại cô chỉ là “Ừ. Cảm ơn cháu.”, và suốt cả buổi, bố người yêu chỉ hỏi cô đúng một câu là “Cháu tên là gì?”. Còn lại thì tất cả đều im lặng không trò chuyện câu nào.

Câu chuyện tình yêu
chia sẻ của cô gái trên mạng xã hội nhận được rất nhiều lời khuyên từ cộng đồng mạng

Đang ngồi im thì bỗng họ hàng nhà bạn trai kéo đến rất đông, nên bà mẹ bảo cô xuống phụ làm đồ cúng. Tuy cô gái là con nhà thành phố nhưng cũng không ngại ngần mà lại rất tự tin. Nhưng cô đã nhầm thực sự.

“Đầu tiên là món gà, mình đang hí hửng bắt gà thì các cô bảo là hãy để đấy, đó là việc của các cô. Ok xong một món tủ không được thể hiện. Tiếp theo, món cá chép rán, ok làm cá thôi mà, có gì phải ngại. Nhưng, con cá chép đó không phải hạng thường các bạn ạ, mà là loại cá chép “khổng lồ” to chà bá lửa nhé, lại còn đang sống cơ đấy. Nói không phải điêu chứ thật sự mình chưa thấy con cá chép nào to như này luôn, nghe các cô bảo là mới bắt dưới hồ của cô gì đấy lên mình không biết tên.

Loading...

Con cá được bỏ trong một cái thùng nước lớn, to quá mà mình con gái lại yếu sức, mình mới bèn nhờ anh người yêu ra bắt rồi giữ hộ để mình làm. Anh người yêu mình ánh mắt kiểu: Ơ hớ, sao lại bảo anh. Lúc ny mình vào bếp thì mọi ánh mắt bốn phương tám hướng đổ vào mình. Mẹ anh chạy tới: “Ai cho cái quyền sai đàn ông con trai vào bếp thế hả? Đi vào ngay” (Sốc lần 2 và cố gắng trấn tĩnh).

Người yêu mình không giúp thì thôi lại lật đật đi vào uống trà nói chuyện. Ok fine. Không sao mà. Thế là mình cố gắng lụi cụi làm cá một mình các bạn ạ. Huhu. May quá có chị con dâu của 1 cô tới phụ với mình, lúc này cảm thấy đã có ánh sáng xuất hiện cuối đường hầm. Cảm động muốn rớt nước mắt. ”

Thế nhưng “kiếp nạn” này chưa qua, “kiếp nạn” khác đã đến. Mẹ người yêu bảo cô đi chợ mua ớt. Ô hay lần đầu cô về đây chơi, lạ nước lạ cái, không biết đường đi thế nào mà bắt cô ra chợ? Cô gái cũng nhanh trí rủ một bé gái nhà ấy đi cùng để hỏi đường. Mua ớt về xong, mẹ người yêu lại trợn mắt: “Ơ thế hành khô đâu?”

Còn rất nhiều những vấn đề khác mà cô gái cảm thấy mình không thuộc về nơi này: ăn cỗ thì đàn ông ngồi mâm trên, ăn uống ngon lành, đẹp đẽ, còn phụ nữ ngồi mâm dưới, thức ăn toàn đồ thừa; họ hàng thì ngồi nói xấu sau lưng nhau; ăn xong cả nhà về hết, người yêu cũng đi ngủ, mình cô với một cô chị dâu phải ngồi rửa bát; .v.v.

Cú chốt là khi cả hai xin phép về, sự bức xúc của cô gái lên tới đỉnh điểm:

“Trưa hôm sau, 2 chúng mình xin phép ra lại Hà Nội vì đã đặt vé từ trước. Bác gái ngạc nhiên: “Sao lại đi máy bay tốn kém thế, sao không đi tàu cho rẻ, thế tiền vé ai trả, thằng *** trả đúng không, sao lại thế?”. Kiểu mình lại bị sốc các bạn ạ, vé máy bay chúng mình chia đôi, mình chịu tiền vé của mình vì mình có đi làm thêm với lại anh người yêu cũng không đả động gì chuyện mua vé cho mình hay gánh cho mình một ít, dẫu cho anh cũng đã đi làm rồi. Mình cảm thấy không thể ở lại thêm một phút nào nữa, xin phép ra sân bay ngay và bảo rằng vé này là “Cháu tự mua bằng tiền của cháu bác không phải lo đâu ạ. Xin phép 2 bác, chào cả nhà.””

Về nhà, cô gái chia sẻ thẳng thắn với người yêu về những chuyện đã diễn ra trong suốt buổi ra mắt. Tuy nhiên anh người yêu lại bênh gia đình chằm chặp, cho rằng cô gái tính tiểu thư, nói xấu gia đình anh sau lưng,… “Thật sự quá thất vọng và hụt hẫng, mình buông luôn một câu: “Có lẽ chúng ta nên đường ai nấy đi thôi, em vừa suy nghĩ xong rồi. Tạm biệt anh và hi vọng anh tìm được cô gái chấp nhận gia đình anh.””

Tuy nhiên cô gái vẫn hỏi dân mạng mình làm thế đã đúng chưa, mấy ngày nay anh người yêu xin lỗi đòi liên lạc nên cô cũng thấy thương cảm. Còn dân mạng khi đọc xong thì hoàn toàn ủng hộ quyết định chia tay của cô gái.

Loading...