Làm sao để rán bánh chưng giòn mà không gây ngán

Tết đến bánh chưng là món ăn không thể thiếu, bạn có thể biến tấu rán bánh chưng giòn để thay đổi khẩu vị. Dưới đây là cách rán bánh chưng giòn ngon mà không ngấy. – Blog tâm sự
Nguyên liệu rán bánh chưng giòn
Để rán bánh chưng giòn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Hướng dẫn rán bánh chưng giòn ngon mà không ngấy

– Bánh chưng vuông hoặc hình trụ tròn

– Dây lạt

– Dầu ăn

– Xì dầu, dưa hành muối, giò (chả) để ăn kèm

Có hai cách rán bánh chưng giòn phổ biến nhất mà bạn có thể thử để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình. Mỗi cách làm sẽ mang đến một hương vị thơm ngon riêng, nhưng nhìn chung đều rất dễ làm. Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn hãy lựa chọn cách rán bánh chưng giòn thích hợp nhất nhé.

Cách rán bánh chưng giòn

Đầu tiên bạn cần cắt bánh chưng thành từng khoanh bánh nhỏ. Đối với bánh chưng hình vuông truyền thống, bạn dùng dây lạt cắt bánh thành 8 miếng. Cách cắt bánh chưng vuông như sau: Bóc lớp trên của vỏ bánh chưng, rồi xếp 4 chiếc dây lạt lên mặt bánh, 2 chiếc bắt chéo bánh, 2 chiếc vuông góc trên bề mặt. Tiếp đó, bạn úp một chiếc đĩa lên mặt bánh vừa xếp dây lạt, úp ngược lại để phần dây lạt nằm trên đĩa. Sau đó, bóc nốt lớp vỏ bánh ở mặt còn lại. Cầm 2 đầu của dây lạt kéo giao nhau, dây sẽ cắt bánh thành từng miếng như ý muốn.

Cách cắt bánh chưng vuông để rán bánh chưng giòn
Nếu bạn sử dụng bánh chưng hình trụ tròn thì có thể dùng dao cắt bánh thành từng khoanh tròn rồi bóc lá sau. Hoặc bóc lá dần dần rồi dùng dây lạt để cắt. Một đầu dây lạt ngậm vào miệng, một tay giữ bánh, tay còn lại cầm đầu kia của dây lạt và cắt.

Hướng dẫn rán bánh chưng giòn ngon mà không ngấy-3

Loading...

Cắt cắt bánh chưng hình trụ tròn
Sau khi bánh chưng cắt xong, bạn bắc chảo lên bếp. Tốt nhất nên dùng chảo chống dính để tránh tình trạng bánh bị dính vào chảo, gây vỡ nát trong quá trình lật bánh. Bạn cho thêm một chút dầu ăn, khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn, tráng đều khắp chảo cho đến khi dầu nóng.
Khi chảo dầu đã nóng, bạn xếp từng khoanh bánh vào và bắt đầu rán. Khi một mặt của bánh đã vàng giòn, thì bạn lạt bánh để rán tiếp các mặt còn lại. Chú ý, không nên lật khi bánh chưa vàng đều, bởi sẽ khiến bánh dễ bị vỡ nát sẽ không được đẹp mắt và ngon.

Thành phẩm
Sau khi bánh đã vàng giòn hết tất cả các mặt, bạn gắp và xếp từng khoanh bánh ra đĩa là đã có ngay món bánh chưng rán giòn rồi đấy. Bánh chưng rán nên ăn ngay khi còn nóng, bởi nếu để nguội bánh sẽ không giữ được độ giòn và ăn bị ngấy. Bạn nên ăn kèm món bánh chưng rán với dưa hành muối chua và giò sẽ rất ngon đấy.

Loading...